Rượu con chuột – Món quà thượng hạng đến từ nước Nga

Rượu con chuột – Món quà thượng hạng đến từ nước Nga

Rượu con chuột linh vật Nga được sản xuất từ những trái nho gieo trồng trong các khu vườn toạ lại ở khu vực đồi núi cao vùng Siberia. Đến nay, vẫn là một món quà quý giá! 

Đối với nhiều người rượu con chuột linh vật Nga có vẻ như là một khái niệm kỳ lạ. Nhưng thật ra đây là một dòng rượu vang được sản xuất ở vùng Siberia kể từ thời Sa hoàng trong thế kỷ 19. Thậm chí, sớm hơn thế nữa! 

 Rượu con chuột

Nguồn gốc xuất xứ của rượu con chuột linh vật Nga 

Địa điểm sản xuất 

Loại rượu con chuột linh vật Nga ra đời ở khu vực Siberia. Đây là khu vực có sự sống lạnh nhất trên trái đất, nhưng mùa hè nóng như nhiều vùng của nước Pháp cũng như các nước trồng nho khác. Chính vì thế, người nông dân ở đây đã tận dụng lợi thế này để lên men rượu vang từ lâu đời. 

Các vườn nho có độ cao khoảng 300 mét so với mực nước biển xung quanh các ngôi làng của người Siberia, trên các chân đồi của những dãy núi. Khí hậu ở đây nổi tiếng với mùa hè nóng bức và mùa đông ôn hòa.

Thành phần sản phẩm

Ngoài rượu vang, với nền tảng về sản xuất rượu vodka và phô mai truyền thống nước Nga, thành phần của rượu con chuột cũng có thể là vodka hoặc rượu phô mai. 

Người nông dân Siberia không sử dụng bất kỳ hóa chất độc hại nào, nên rượu con chuột linh vật Nga là một sản phẩm hữu cơ đúng nghĩa. 

 Rượu con chuột

Chất lượng về hương vị của rượu con chuột linh vật Nga 

Hương vị của rượu con chuột linh vật hình thành không phải ngay lập tức mà đến năm thứ 10. Vì vậy, đó là lý do tại sao nếu mua trong hai năm đầu tiên thì đa phần rượu hơi chua, không đủ ngọt. Chỉ khi đủ 10 năm, rượu vang đỏ và trắng của rượu con chuột linh vật phong thuỷ Nga mới tốt về vị, mùi hương và màu sắc. 

Ý nghĩa về biểu tượng của rượu con chuột linh vật phong thuỷ 

Trong lịch sử lâu dài song hành tồn tại giữa loài người và loài chuột, chuột đóng những vai trò khác nhau trong các nền văn hóa của các quốc gia khác nhau. Nhưng đều ăn sâu vào tâm trí của mọi người.

Bằng cách kết hợp hoàn hảo các đặc điểm sinh học của nó với các đặc điểm văn hóa của nó, ý nghĩa biểu tượng của chuột thể hiện đầy đủ cảm xúc và kỳ vọng của các quốc gia khác nhau trong quá trình dài của lịch sử.

Tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ

Con chuột tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ trong văn hóa vì chuột có khả năng sinh sản mạnh mẽ với tỷ lệ sống cao. Có đến 5.000 chuột con được sinh ra từ một con chuột cái mỗi năm. 

Tượng trưng cho trí thông minh

Con chuột tượng trưng cho trí thông minh trong văn hóa, có nghĩa là cả sự dễ thương và sắc sảo. Con chuột rụt rè, nghi ngờ và cảnh giác với khứu giác nhạy bén, có khả năng trèo qua tường linh hoạt và chạy qua mái nhà như thể đang bay.

Hơn nữa, con chuột có thể giữ an toàn cho bản thân và che giấu âm thanh ngay cả khi nó rơi từ trên nóc xuống dưới cùng của tòa nhà.

Mặc dù chuột không khéo léo bằng một động vật sống dưới nước khi bơi. Nhưng nó biết trèo lên một miếng bánh để bơi qua những con mương hẹp và ao cạn. Để sống sót trong trường hợp khẩn cấp, chuột thậm chí có thể bơi vài mét dưới nước trong một hơi mà không bị thương.

Giống như câu nói của người xưa là “bé như chuột” mà "ranh như chuột", chúng ta sử dụng 

từ “chuột” để tả những người rất nhanh nhạy, dễ thích nghi với điều kiện thay đổi.

Sức mạnh tâm linh của loài chuột 

Con người cũng tin rằng chuột có thể giao tiếp với ông trời để dự đoán điều tốt hay điều xui xẻo. Thực ra, chuột sống trong tự nhiên và bản năng có thể phản ứng với các thảm họa, như động đất, lũ lụt, hạn hán và bệnh dịch. Vì vậy nó được coi là một sinh vật đang tin kính của người xưa.

Vì sao nên mua rượu con chuột linh vật phong thuỷ Nga làm quà biếu 

Có người nói rằng không nên uống rượu. Tuy nhiên, rượu vang lại rất tốt cho sức khỏe. Thưởng thức rượu vang hoàn toàn không phải là một trường hợp nghiện rượu, mà thật sự là niềm vui của hương vị. 

Bên cạnh đó, Tý (Chuột) được người xưa tôn thờ như một vị thần. Và họ còn cúng dường cho biểu tượng Chuột để cầu nguyện cho sự thành công và thịnh vượng. Kết quả là, chuột đã trở thành một nguyên mẫu văn hóa, theo đó hình tượng Chuột mang đến cho con người trạng thái tâm lý hăng hái, là điềm báo cho người chồng rằng vợ họ sắp có thai, là lời nhắn rằng bạn gần được thưởng nhờ làm việc chăm chỉ. Ngoài ra, nếu đặt bình rượu hình con chuột vào tay, bạn sẽ gặp may vì tìm thấy những kho báu ẩn giấu. 

 

Như vậy, có thể nói rằng nước Nga tuyệt vời không chỉ vì cảnh sắc thiên nhiên hoàn mỹ mà còn bởi các loại rượu thượng hạng. Chắc chắn bạn sẽ rất muốn đến thăm đất nước này, đặc biệt là vùng Siberia đồng cỏ xanh um, và đừng quên mang về nhà những bình rượu con chuột linh vật phong thuỷ Nga ngon xuất sắc. 

Các sản phẩm năm nay, mời các bạn cùng tham khảo:

+ Rượu chuột thủy tinh

+ Rượu chuột Nhật

+ Rượu chuột mạ vàng

Bài viết liên quan

 

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách đã dành cho ruouchuot2020.com.

Thông tin liên hệ của bạn Điền đầy đủ thông tin